Class A8

Forum tập thể lớp A8
 
Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýThành viênNhómĐăng Nhập

Share | 
 

 Truyền thuyết võ sĩ đạo,vô coi đi pà con

Go down 
Tác giảThông điệp
Yukimura Sanada

Yukimura Sanada

Tổng số bài gửi : 51
Age : 25
Location : Khách sạn ngàn sao
Registration date : 10/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Truyền thuyết võ sĩ đạo,vô coi đi pà con   Mon Dec 10, 2007 10:09 pm

Yukimura Sanada(Trí dũng song toàn Cool )

Sanada Yukimura (1567-3/6/1615), tên đầy đủ là Sanada Saemon-no-suke Yukimura, còn được gọi là Sanada Nobushige. Cha là daimyo Sanada Masayuki, em của Sanada Nobuyuki. Ông lấy Akihime con gái của Otani Yosugu. Ông có 2 con trai là Daisuke (Yukimura) và Daihachi (Morinobu)cùng nhiều con gái. Ông được Shimazu Tadatsune mệnh danh là "anh hùng số 1 của Nhật Bản".

Nobunaga Oda(Chú quỹ Twisted Evil )

Oda Nobunaga ( Chức Điền Tín Trường) (23/6/1534 - 21/6/1582) là một daimyo trong thời kỳ Sengoku của lịch sử Nhật Bản. Ông là người có có công rất lớn trong việc thống nhất Nhật Bản, chấm dứt thời kỳ chiến loạn kéo dài trên khắp cả nước.

Oda Nobunaga là con trai của Oda Nobuhide, một daimyo nhỏ làm thuộc hạ cho các daimyo lớn và được trao cho quyền cai trị một vùng đất nhỏ tại tỉnh Owari. Do chơi bời lêu lổng, không chịu tuân theo các quy tắc ứng xử của giới võ sĩ lúc đó, nên Nobunaga không được lòng cha. Khi cha qua đời năm 1551, em trai Nobunaga mới là người được chọn nối nghiệp. Nobunaga đã thuê một đội quân để đánh úp em mình và tự mình thành người kế thừa các đặc quyền của dòng họ Oda.

Thời gian tiếp theo cho đến năm 1559, Nobunaga đã thống nhất được Owari rồi mưu tính tiến ra bên ngoài.

Trước hết, Nobunaga xây dựng quân đội của mình không phải từ những nông dân trong lãnh địa của mình, mà từ những kẻ du thủ du thực chiến đấu vì tiền. Nói cách khác, ông sử dụng lính đánh thuê. Các daimyo khác đều dùng nông dân trong lãnh địa của mình làm quân lính của mình. Họ trung thành với chủ, có kỷ luật, hiểu nhau, có kỹ năng chiến đấu tốt vì được chủ huấn luyện suốt thời gian dài. Song vì là nông dân, nên vào các thời điểm sản xuất nông nghiệp là họ rời bỏ chiến trướng về làm công việc của nhà nông. Cho dù lúc nông nhàn và tham gia quân ngũ, thì số lượng binh sĩ-nông dân trong lãnh địa của mỗi daimyo cũng không thể đông được. Trái lại, đội quân đánh thuê của Nobunaga thì ô hợp, thiếu sự trung thành, thiếu sự liên kết, và thiếu cả kỹ năng chiến đấu, song chừng nào Nobunaga còn trả tiền cho họ thì họ còn ở trong quân ngũ. Và vì là đi thuê khắp nơi, nên quân của Nobunaga khá đông. Nobunaga thường nhân lúc thời điểm sản xuất nông nghiệp là lúc binh sĩ-nông dân của các daimyo khác bỏ về hết mà tấn công họ. Nhưng cũng có nhiều lúc, khi các daimyo kia huy động được binh sĩ của mình trở lại, thì Nobunaga lại phải rút lui vì quân của ông tuy đông nhưng thiếu tinh thần chiến đấu cũng như kỹ năng chiến đấu.

Trái với các daimyo khác vốn chỉ sử dụng những võ sĩ có lai lịch rõ ràng làm thuộc hạ, Oda Nobunaga không câu nệ lai lịch khi dùng người, miễn là họ có thực tài. Điều này cho phép ông chiêu mộ dưới trướng của mình hoặc liên minh được với nhiều anh hùng song lai lịch không rõ ràng trong đó có Toyotomi Hideyoshi và Tokugawa Ieyasu, hai người mà sau này đã hoàn thành sự nghiệp thống nhất thiên hạ của Nobunaga và đều trở thành những shogun.

Tuy nhiên, cách dùng người như thế này cũng đem lại một số bất lợi cho ông đó là ông bị thuộc hạ phản bội không ít lần. Đặc biệt, sự phản bội của một số thuộc hạ thân tín đã dẫn đến cái chết của ông năm 1582 tại chùa Honnō.

Tháng 6/1582, Oda Nobunaga đang ở đỉnh cao của thắng lợi. Đối đầu với ông lúc này chỉ còn vài ba lãnh địa. Do đó, ông có phần chủ quan, cử các thuộc tướng của mình đi khắp nơi để củng cố sự cai trị của mình. Ông cũng để đồng minh của mình là Tokugawa Ieyasu tới Kansai để tiếp quản đất đai của lãnh địa Takeda. Ngày 21/6, Nobunaga đi chơi ở chùa Honnō ở Kyoto mà không có quân đội đủ mạnh bảo vệ. Thuộc tướng của ông là Akechi Mitsuhide lúc trước được cử đi hỗ trợ Toyotomi Hideyoshi bất ngờ ập tới tấn công chùa, bao vây Nobunaga bên trong và phóng hỏa. Nobunaga tự sát theo nghi thức seppuku. Người ta không tìm ra thi thể của ông trong đống tro tàn của chùa Honnō-ji. Con trai trưởng của Nobunaga là Nobutada sau đó cũng bị Akechi tấn công và đã phải tự sát. Mộ của Nobunaga vẫn được lập trên núi Koya.

Cho đến này, lý do dẫn tới vụ đảo chính của Akechi vẫn chưa được làm rõ. Có nhà nghiên cứu lịch sử phỏng đoán rằng, Akechi chỉ là người thực hiện âm mưu của kẻ khác, có thể là Tokugawa Ieyasu.

Mitsuhide Akechi(Biểu tượng của hoà bình Razz )

Mitsuhide Akechi (1528-2/7/1582) là tướng thân cận nhất và giỏi nhất của Oda Nobunaga (và cả Toyotomi Hideyoshi) nhưng lại phản bội ông. Vào tháng 6 năm 1582, trong lúc chiến tranh với gia tộc Mori (daimyo của những tỉnh từ Kina cho tới mũi miền Tây đảo Honshu) chưa chấm dứt, lợi dụng thời cơ, Akechi đã dẫn quân về và vây chùa Honnō tại Kyoto, nơi mà Oda đã không ngờ lại có sự phản bội này. Oda cùng vợ là No đã thực hiện seppuku. Nhưng chiến thắng đó không kéo dài lâu. Ngay khi nghe tin, Toyotomi lập tức làm hòa với gia đình Mori với lợi thế thuộc về ông rồi lập tức kéo quân về Kyoto và tiêu diệt Akechi cùng toàn bộ quân của ông.

Kenshin Uesugi(Thần chiến tranh What a Face )

Uesugi Kenshin ( 18/2/1530 - 19/4/1578) là một daimyo làm chủ tỉnh Echigo trong thời kỳ Sengoku ở Nhật Bản.

Ông là một trong những lãnh chúa hùng mạnh vào thời kỳ Sengoku, nổi tiếng vì lòng dũng cảm trong chiến trận, sự kình địch huyền thoại với Takeda Shingen, sự tinh thông binh pháp và niềm tin vào thần chiến tranh - Bishamonten. Thực tế, rất nhiều thuộc hạ và những người khác tin rằng ông chính là biểu tượng của Bishamonten, và gọi Kenshin là thần chiến tranh. Nhiều nhà lịch sử tin rằng Kenshin là một phụ nữ.
Chú thích(Daimyo:lãnh chúa)
Post nhiu đó thoi,bửa nào post tiếp Very Happy
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
mocuran
Admin
mocuran

Tổng số bài gửi : 116
Age : 26
Location : Noob Student a8VT
Registration date : 10/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Good   Mon Dec 10, 2007 10:22 pm

Tiếp tục phát huy Cool
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://classa8.forumvi.net
nguyenphong

nguyenphong

Tổng số bài gửi : 30
Age : 26
Location : a8 THCS VT
Registration date : 11/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền thuyết võ sĩ đạo,vô coi đi pà con   Wed Dec 12, 2007 1:13 pm

đẹp đóa...thua tao 1 tí...hehe
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/nguyenphong_412
Yukimura Sanada

Yukimura Sanada

Tổng số bài gửi : 51
Age : 25
Location : Khách sạn ngàn sao
Registration date : 10/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền thuyết võ sĩ đạo,vô coi đi pà con   Wed Dec 12, 2007 6:17 pm

mắc *** wá phong ơi Twisted Evil
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Yukimura Sanada

Yukimura Sanada

Tổng số bài gửi : 51
Age : 25
Location : Khách sạn ngàn sao
Registration date : 10/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền thuyết võ sĩ đạo,vô coi đi pà con   Wed Dec 12, 2007 9:36 pm

Nagamasa Azai(lãnh chúa đẹp zai cheers)

Azai Nagamasa (1545-28/8/1573), là con trai của Azai Hisamasa, một daimyo vùng Omi. Nagamasa đã có nhiều chiến tích trên chiến trường cùng Rokkaku Yoaka và Saito Katsuoki. Những trận đánh tiêu biểu mà Nagamasa đã tham gia là trận Anegawa và trận vây hãm thành Odani.

Ông lấy em gái Oda Nobunaga là Oichi, nhưng lại liên minh với gia tộc Asakura và các thầy tu ở núi Hiei. Ông đã từng đánh bại Nobunaga và Tokugawa Ieyasu trong trận Anegawa (1570).

1573, khi Oda Nobunaga vây hãm thành Odani, Nagamasa không hi vọng vào một chiến thắng, ông đã chọn seppuku để đổi lấy mạng sống cho con gái của ông và đã thuyết phục Oichi quay về với gia tộc Oda cùng với những người con của nàng.

Ba người con gái của ông sau này đã trở nên nổi tiếng:

Chacha, hay còn gọi là Yodo dono, là vợ thứ hai của Toyotomi Hideyoshi mẹ của Toyotomi Hideyori.
Hatsu, vợ của Kyogoku Takatsugu.
Oeyo, hay còn gọi là Sugenin, vợ thứ hai của Shogun Tokugawa Hidetada, mẹ của Tokugawa Iemitsu.

Mitsunari Ishida(Gia Cát Lạng xứ phù tan )

Mitsunari Ishida (1560-6/11/1600) là một daimyo đồng thời là một nhà chỉ huy quân sự của Nhật Bản thời kỳ Azuchi-Momoyama. Ông từng là thuộc hạ của Oda Nobunaga, Toyotomi Hideyoshi và Toyotomi Hideyori. Trong chính quyền Toyotomi, Ishida giữ chức lãnh đạo quan tòa.

Hồi còn nhỏ, ông tên là Sikichi. Ông sinh phía nam tỉnh Omi và là con thứ hai của Ishida Masatsugu là người hầu cận cho dòng họ Azai, gia đình Ishida đã không còn phục vụ khi dòng họ Azai bại trận 1573. Theo truyền thuyết, ông là một thầy tu trước khi gập Toyotomi Hideyoshi, nhưng tính xác thực vẫn là một hoài nghi từ thời kì Edo cho tới nay.

Ishida gặp Toyotomi khi ông còn trẻ và sau khi Toyotomi trở thành lãnh chúa Nagahama. Khi Toyotomi tham chiến trong chiến dịch vùng Chugoku, Mitsunari đã giúp chủ nhân của mình tấn công thành Tottori và thành Takamatsu.(hiện nay là Okayama). Sau khi Toyotomi có được quyền lực, Ishida được biết đến với tài quản lý tài chính bởi ông là người hiểu biết và có kĩ năng tính toán. Trong những năm 1585, ông được cử trông nom vùng Sakai cùng anh của của ông là Ishida Masazuki. Ông còn được bổ nhiệm là một trong năm bugyo hoặc được bổ nhiệm những chức vụ quan trong trong chính quyền Toyotomi. Toyotomi Hideyoshi cho ông làm daimyo của Sawayama thuộc tỉnh Omi, lãnh 500.000 koku/năm. Sawayama được biết đến như một thành trì vững chắc nhất thời kì đó.

Sau cái chết của Toyotomi Hideyoshi, ông đã chiến đấu với quân của Tokugawa Ieyasu để lên nắm quyền lực thay cho Hideyoshi Hashiba. Ông lãnh đạo binh lính ở phía tây và trở thành nỗi ám ảnh ở Sekihara nhưng cuối cùng bị đánh bại và chặt đầu.

Ishida có 3 con trai (Shigeie, Shigenari,Sakichi) và 3 con gái(chỉ biết được con gái út là Tatsuko).

Ieyasu Tokugawa(hai néo jocolor )

Ieyashu Tokugawa ( 1542-1616) là người sáng lập mạc phủ Tokugawa. Ông là người đã hoàn thành sự nghiệp thống nhất Nhật Bản của Oda Nobunaga và Toyotomi Hideyoshi.

Tokugawa Ieyasu lúc còn nhỏ có ấu danh là Matsudaira Takechiyo. Ông là con một samurai trấn thủ thành nhỏ trong lãnh địa của gia tộc daimyo Imagawa. Vì anh trai của mẹ Ieyasu làm thuộc hạ cho daimyo Oda Nobuhide (cha của Oda Nobunaga) mà gia tộc Oda và gia tộc Imagawa lại thù địch nhau, nên mẹ ông bị buộc phải bỏ chồng và con. Ieyasu xa mẹ từ khi ba tuổi. Lúc lên sáu tuổi, Ieyasu bị bắt làm con tin cho nhà Oda. Hai năm sau, nhà Oda trao đổi Ieyasu cho nhà Imagawa để chuộc người của mình về. Ieyasu lại thành con tin cho nhà Imagawa.

Năm 15 tuổi, Ieyasu kết hôn với con gái của một thuộc hạ cao cấp của nhà Imagawa, nên cũng trở thành thuộc hạ của gia tộc này và được giao chỉ huy một đội quân nhỏ. Năm 1560, nhà Imagawa bị thua Oda Nobunaga trong trận Okehazama, Ieyasu dẫn quân bỏ nhà Imagawa sang theo Oda Nobunaga và được ông nhận làm đồng minh. Tám năm sau, Ieyasu cùng họ Takeda hợp công chiếm đất đai của họ Imagawa. Sau việc này, Ieyasu đã từ một daimyo nhỏ vươn lên thành một daimyo lớn với lãnh đĩa rộng bằng sáu lần lãnh địa cũ.

Suốt 25 năm làm đồng minh với Oda Nobunaga, Ieyasu luôn tỏ ra là một đồng minh trung thành, đắc lực giúp Oda bình định thiên hạ. Có lần Nobunaga nghi ngờ vợ Ieyasu và con trai mình quan hệ bất chính với nhau, Ieyasu đã chém vợ và bắt con trai mình phải thực hiện seppuku.

Sau khi Oda Nobunaga gặp nạn tại chùa Honnō, Toyotomi Hideyoshi thâu tóm quyền lực. Ieyasu đã giao chiến bất phân thắng bại với Hideyoshi. Tuy nhiên, sau đó ông đã chấp nhận theo Hideyoshi suốt 15 năm. Sau khi Hideyoshi chết vào năm 1598, Ieyasu không còn trung thành với gia tộc Hideyoshi nữa. Hai năm tiếp theo, ông dùng vũ lực đoạt thiên hạ về cho mình.

Năm 1603, Ieyasu được phong hàm shogun, lập mạc phủ tại Edo. Hai năm sau, ông nhường chức này cho con trai là Tokugawa Hidetaka. Từ đó, chức shogun trở thành chức vụ cha truyền con nối của nhà Tokugawa.

Kastuie Shibata(lực điền Basketball )

Katsuie Shibata( Shuri no Suke)(1530-1583)hay còn có tên là Gonroku(権六)ông là 1 dũng tướng của Nobunaga và đã theo quân của Oda hồi còn trẻ cho tới khi Oda mất vào năm 1582.Lúc đầu, ông ủng hộ Oda Nobukatsu(em trai của Nobunaga)và Hayashi Michikatsu chống lại Nobunaga.Nhưng sau đó ông thua ở trận Ino và ông sang đầu quân cho Nobunaga.Sau việc này,Nobunaga đã chém đầu người em của mình và tha cho Katsuie và Hayashi.Katsuie đã cho Nobunaga thấy sự trung thành của mình,ông là chìa khoá giúp cho Nobunaga mở rộng thuộc địa.Katsuie đã theo Nobunaga đánh trận ở Okehazama(1560)chống lại Imagawa và trong trận chiến của Oda với Saito ở Mino(1561-1563).Năm 1567,Shibata đã di chuyển quân mình tới Settsu đánh bại quân đồng minh Miyoshi và Matsunaga dể bảo toàn lực lượng quân ở Kyoto.3 năm sau,Nagamasa Asai đi theo quân đồng minh của Oda/Tokugawa.Trong trận đánh thứ 2 ở thành Odani vào năm 1573,dòng họ Asakura bị tiêu diệt.Asai thôi làm đồng minh với Oda và đã gửi Oichi cùng 3 đứa con gái theo Nobunaga và cùng với contrai mình đi đánh trận.Katsuie không tham gia trận đánh đó vì ông đang bị Rokkaku Yoshikata với 4000 quân bao vây thành Chokoji(nằm ở phía tây nam Omi).Mặc dù chỉ có 400 quân lính trong tay nhưng ông đã chiến thắng và làm cho quân của Rokkaku phải rút lui.Ông được đặt cho biệt danh là"Oni Katsuie" Năm 1573,Katsuie đã cưới Oichi, em của Nobunaga.Năm1575,ông đả điều khiển được vùng Echizen và thành Kita-no-sho.Năm 1576,được sự giúp đỡ của Toshiie Maeda và Sassa Narimasa,ông đã chiếm được vùng phía bắc và vùng Kaga.1 năm sau, Kenshin Uesugi đem quân đi đánh Oda.Oda bị đánh bại buộc phải chạy về Omi.Shibata đã tham gia Trận chiến ở Tedorigawa vào năm đó.Và may mắn cho Nobunaga là vào năm 1578,Kenshin chết.Nhà Uesugi xảy ra cuộc chiến nội bộ để tranh giành quyền lực và khi Uesugi Kagekatsu lên ngôi thì tất cả con đường tới Etchu đều bị Shibata chiếm lại.Vào năm 1582,sau cái chết của Nobunaga ở Honnoji do bị Mitsuhide làm phản.Ông ủng hộ và đồng minh với Oda Nobutaka(con trai thứ3 của Nobunaga)và Takigawa Kazumasa chống lại Hedeyoshi.2 người đồng minh đều bị đánh bại và Shibata cũng bị đánh bại ở trận Shizusatake.Ông đã mổ bụng tự sát và thiêu cháy thành.Trước khi tự sát, ông đã dặn Oichi cùng 3đứa con gái chạy trốn nhưng Oichi quyết định đi theo ông và để cho con gái họ chạy trốn.

Shingen Takeda(The Tiger of Kai afro )

Takeda Shingen (Vũ Điền Tín Huyền; 1521–1573) là một lãnh chúa (daimyo) của vùng Kai và vùng Shinano trong thời Chiến Quốc của Nhật Bản.
Khi sinh ra vào ngày 1 tháng 12 năm 1521, Takeda Shingen được đặt tên là Takeda Katsuchiyo. Khi đến tuổi trưởng thành, ông lại đổi tên là Takeda Harunobu và đến năm 1551, ông lấy tên Takeda Shingen.

Takeda Shingen là con trai cả của Takeda Nobutora, một vị lãnh chúa và quân sư tài ba của vùng Kai. Ông đã đóng góp rất lớn trong việc quản lý lãnh địa và đuợc mọi người tôn trọng ngay khi tuổi còn khá nhỏ. Tuy nhiên, sau đó ông lại nổi lên chống lại cha mình và chiếm quyền quản lý dòng họ Takeda. Lý do cuộc đảo chính này đến nay vẫn rõ ràng nhưng nhiều người cho rằng đó là do Takeda Nobutora dự định cho người con trai thứ là Takeda Nobushige làm người kế vị chính thức. Kết quả là Takeda Nobutora bị ép buộc thoái vị (Takeda Nobutora không bị giết hay bị bắt mổ bụng tự sát, đây là một của đảo chính không đổ máu). Imagawa Yoshimoto đã giúp Takeda Shingen trọng cuộc đảo chính này và hai dòng họ Imagawa, Takeda đã liên kết với nhau sau đó.

Mục tiêu đầu tiên của Shingen sau khi lên ngôi là chinh phục vùng Shinano. Một số lãnh chúa lớn ở vùng Shinano lập tức đưa quân đến Kai nhằm vô hiệu hoá Shingen trước khi ông kịp chiêu quân đánh Shinano. Tuy nhiên, kế hoạch đánh bại Shingen ở Fuchu của các lãnh chúa đó đã thất bại khi họ bị quân của Shingen tấn công bất ngờ ở Sezawa. Shingen nắm lấy cơ hội và đẩy nhanh cuộc tấn công khi quân vùng Shinano còn chưa kịp hoàng hồn. Trong năm đó, ông tiến quân vào Shinano chinh phạt Suwa rồi tiến vào trung tâm Shinano đánh bại Tozawa Yorichika và Takato Yoritsugu. Nhưng Shingen bị chặn lại ở Uehara bởi quân của Murakami Yoshioki. Cuối cùng, Shingen cũng đánh bại được dòng họ Murakami. Murakami Yoshioki buộc phải chạy sang cầu cứu dòng họ Uesugi.

Sau khi chinh phục được Shinano, Shingen đối mặt với Uesugi Kenshin của vùng Echigo. Cuộc ng độ giữa hai người đã trở nên huyền thoại, gặp nhau năm lần trên chiến trường Kawanakajima (1554, 1555, 1557, 1561, 1564). Tuy nhiên những cuộc ng độ này chỉ là các cuộc chiến nhỏ, không bên nào nghĩ đến một trận quyết chiến cuối cùng. Cuộc ng độ lớn nhất là lần thứ tư, quân của Kenshin xông thẳng vào quân của Shingen, tạo ra một con đường thẳng đến chỗ Shingen và hai người ng độ mặt đối mặt. Truyền thuyết kể rằng Kenshin tấn công Shingen với thanh kiếm của mình, trong khi Shingen đỡ đòn bằng cây quạt sắt (gunpai). Hai bên thiệt hại nặng nề trong cuộc chiến này, đặc biệt là Shingen đã bị mất hai tướng là Yamamoto Kansuke và người em của mình, Takeda Nobushige. Đến 1564, Shingen hoàn toàn chinh phục vùng Shinano và chiếm một số lâu đài của Uesugi. Shingen giữ vững các vùng đất của mình và cho xây dựng đập trên sông Fuji, một trong những hoạt động phát triển nông nghiệp lớn nhất thời bấy giờ.

Sau khi Imagawa Yoshimoto bị Oda Nobunaga đánh bại, Shingen tấn công quân Imagawa đang bị tổn thất nặng nề. Ông liên minh với Tokugawa Ieyasu tấn công các vùng đất của quân Imagawa. Nhưng sau khi hoàn tất cuộc chinh phạt, Shingen tấn công ngay đồng minh Tokugawa của mình.

Vận mệnh của toàn Nhật Bản đặt vào tay Shingen, khi ở tuổi 49 là lãnh chúa duy nhất có khả năng ngăn chặn cuộc tiến quân của Oda Nobunaga đến thủ đô của Nhật lúc bấy giờ. Ông chặn quân Tokugawa năm 1572 và bắt được Futamata. Ở Mikata-ga-hara, Takeda Shingen dễ dàng chặn liên quân Nobunaga và Tokugawa. Sau khi đánh bại Tokugawa Ieyasu, cuộc tiến quân của Shingen bị ngưng lại do một số vấn đề đối nội. Nhưng ông tiếp tục cuộc hành quân vào năm 1573 và bất ngờ qua đời ngày 13 tháng 5 năm 1573do bị Hanzo ám sát

Date Masamune(Độc Nhãn Long affraid )

Date Masamune (1566-1626) vào năm 1585 tỉnh Mutsu phía bắc, Hatakeyama, Ashina, Soma, Satake (30000) VS Date Masamune (7000)
Kết quả : Date Masamune chiến thắng, trận này đưa Date Masamune lúc đó mới có 19 tuổi trở thành huyền thoại, sau này sát cánh cùng Tokugawa thống nhất Nhật Bản (Làm thông gia với Tokugawa). Date Masamune nổi tiếng với biệt danh One Eyes Dragon (Độc nhãn long).
Date trở thành lãnh chúa mạnh nhất phương bắc khi chỉ mới 25 tuổi
Khi ra trận Masamune Date luôn đội nón có hình trăng khuyết trên đầu tượng trưng cho sự khủng khiếp của vị tướng này study


Được sửa bởi ngày Thu Dec 13, 2007 10:58 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
mocuran
Admin
mocuran

Tổng số bài gửi : 116
Age : 26
Location : Noob Student a8VT
Registration date : 10/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Hò hò   Wed Dec 12, 2007 10:06 pm

Đáng lẽ cái này post luông zới cái kia nhừng mòa dung lượng đô wa' nên thoy ... lần sau lập Topic khác luông nha kạu !Post nhiều thì lập Topic khác luông !
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://classa8.forumvi.net
nguyenphong

nguyenphong

Tổng số bài gửi : 30
Age : 26
Location : a8 THCS VT
Registration date : 11/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền thuyết võ sĩ đạo,vô coi đi pà con   Fri Dec 14, 2007 1:14 pm

đẹp đóa đẹp đóa...
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/nguyenphong_412
nguyenphong

nguyenphong

Tổng số bài gửi : 30
Age : 26
Location : a8 THCS VT
Registration date : 11/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền thuyết võ sĩ đạo,vô coi đi pà con   Sat Dec 15, 2007 12:59 pm

mấy thằng nài gà lém...còn thua teo xa...hehehehe về nàh mà kiu má dạy thêm đi....hehehehehe
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/nguyenphong_412
Yukimura Sanada

Yukimura Sanada

Tổng số bài gửi : 51
Age : 25
Location : Khách sạn ngàn sao
Registration date : 10/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền thuyết võ sĩ đạo,vô coi đi pà con   Sat Dec 15, 2007 5:43 pm

thằng này bom wá,chắc má mỳ đẻ ở hố bom Laughing
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
thuyhang993

thuyhang993

Tổng số bài gửi : 39
Age : 25
Location : A5 THCS Duy Tan
Registration date : 11/12/2007

Bài gửiTiêu đề: :D>>> tự tjn   Mon Jan 21, 2008 4:36 pm

nhãm dzễ sợ un ! nój tóm lạj hem coá cáj nèo lè đẹp hết áh
chj? coa' tuj đẹp hoy
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Yukimura Sanada

Yukimura Sanada

Tổng số bài gửi : 51
Age : 25
Location : Khách sạn ngàn sao
Registration date : 10/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền thuyết võ sĩ đạo,vô coi đi pà con   Mon Jan 21, 2008 9:32 pm

Oẹ oẹ,mắc ói wá,oẹ oẹ Evil or Very Mad Evil or Very Mad Evil or Very Mad Evil or Very Mad
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
thuyhang993

thuyhang993

Tổng số bài gửi : 39
Age : 25
Location : A5 THCS Duy Tan
Registration date : 11/12/2007

Bài gửiTiêu đề: dzạj thj` post hìng của U lên đj   Tue Jan 22, 2008 2:41 pm

há há! hẻm tjn hẻ! hẻm tjn thj` tạj sao lạj hok tự tjn moà post hjng` của you lên đê lạj post toàn méy hìng j` đâu lên hem dzẹ ???
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
thuyhang993

thuyhang993

Tổng số bài gửi : 39
Age : 25
Location : A5 THCS Duy Tan
Registration date : 11/12/2007

Bài gửiTiêu đề: lí dzo lè vì......   Tue Jan 22, 2008 2:49 pm

áh ! há há! bjk gòy ^^! chắk lè tạj j`your face hẻm coá đc đẹp như tuj nên hẻm dzám post lên chứ j` fãj hem ! hehe
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
mocuran
Admin
mocuran

Tổng số bài gửi : 116
Age : 26
Location : Noob Student a8VT
Registration date : 10/12/2007

Bài gửiTiêu đề: ????   Tue Jan 22, 2008 2:53 pm

Hem zám đâu , mặt nó ko đẹp nhưng mà mặt ba nó là mặt mèo đoá ... còn nó là mèo con ...kakakakkaak !

_________________
-:¦:-¤*¨°·.¸¸.-:¦:-»ܓܨܓܓܓ$tÜþïdd©️gܓܨܓܓܓ-»-:¦:-¤*¨°·.¸¸.-:¦:

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://classa8.forumvi.net
thuyhang993

thuyhang993

Tổng số bài gửi : 39
Age : 25
Location : A5 THCS Duy Tan
Registration date : 11/12/2007

Bài gửiTiêu đề: ↑_↑   Tue Jan 22, 2008 3:02 pm

dzô dzjêng
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
mocuran
Admin
mocuran

Tổng số bài gửi : 116
Age : 26
Location : Noob Student a8VT
Registration date : 10/12/2007

Bài gửiTiêu đề: Hý hý hý !   Tue Jan 22, 2008 3:04 pm

Lợi dụng chủ Topic ko có ở đây nói sấu hòy cho nó online nó đọc .... rabbit

_________________
-:¦:-¤*¨°·.¸¸.-:¦:-»ܓܨܓܓܓ$tÜþïdd©️gܓܨܓܓܓ-»-:¦:-¤*¨°·.¸¸.-:¦:

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://classa8.forumvi.net
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền thuyết võ sĩ đạo,vô coi đi pà con   

Về Đầu Trang Go down
 
Truyền thuyết võ sĩ đạo,vô coi đi pà con
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [17012011][news]KARA bị lôi kéo vào scandal of SNSD
» [30012011][news]Truyền thông Trung Quốc “đổ đứ đừ” vì ảnh khoe ngực của Super Junior
» [17022011][news]Super Junior xuất hiện trên tờ báo của Phần Lan
» [10032011][news]SM tuyên bố sẽ đứng ra sản xuất bộ phim truyền hình Hana Kimi phiên bản Hàn
» [23032011][News] YoonA: bên ngoài là nữ thần,bên trong là đức phật

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Class A8 :: Box dành cho game-
Chuyển đến